Tránh uống nhiều nước, ăn chậm, thể dục hàng ngày…là những mẹo đơn giản giúp bạn ngừa chứng đầy hơi chướng bụng gây khó chịu sau ăn hiệu quả.

Khi ăn quá no, người ta thường bị cảm giác đầy hơi chướng bụng khó chịu và trở nên thiếu tự tin khi mặc các loại trang phục bó sát. Để ngăn ngừa chứng đầy hơi

khó tiêu sau ăn, bạn có thể tham khảo một số mẹo đơn giản sau đây. Ảnh: Boldsky.

Hình ảnh mẹo đơn giản giúp bạn ngừa chứng đầy hơi chướng bụng gây khó chịu sau ăn hiệu quả.

Tránh tiêu thụ nhiều chất lỏng: Việc tiêu thụ quá nhiều chất lỏng, như nước hoa quả hay nước lọc trong bữa ăn, có thể khiến bạn tích tụ nhiều chất khí trong dạ dày, gây ra đầy hơi chướng bụng. Do đó, bạn nên dừng ngay thói quen xấu này. Ảnh: Boldsky.

Tránh tiêu thụ nhiều chất lỏng như nước quả trong bữa ăn

Ăn chậm: Ăn chậm và nhai kỹ trước khi nuốt có thể giúp thức ăn dễ vỡ trong dạ dày và sử dụng ít dịch vị dạ dày, do đó, ngăn ngừa sự tích tụ khí thừa. Đây thực sự là mẹo hữu ích giúp bạn đẩy lùi chứng đầy hơi chướng bụng sau ăn. Ảnh: Boldsky.

Tạo thói quen ăn chậm nhai kỹ để thức ăn dễ dàng tiêu thụ

Tập thể dục hàng ngày: Tập thể dục hàng ngày cũng rất cần thiết để ngăn ngừa sự tích tụ khí thừa và chướng bụng. Đi bộ 15 phút sau bữa ăn  trên máy chạy bộ Đình Vũ giúp bạn đỡ đầy bụng. Ảnh: Boldsky.

Cần hình thành thói quen đi bộ 15p sau bữa ăn để ngăn ngừa tích tụ khí thừa, gây chướng bụng đầy hơi
Tiêu thụ thức ăn có muối thấp: Việc ăn các thực phẩm ít muối cũng có thể giúp ngăn ngừa chướng bụng sau khi ăn vì muối cũng có thể gây ra sự tích tụ khí thừa trong dạ dày. Ảnh: Boldsky.
Tiêu thụ thức ăn có muối thấp

Tránh uống đồ ngọt có ga: Tránh uống nước giải khát hoặc thức uống tăng lực trong bữa ăn. Những thức uống có ga này có thể kích thích sự sản xuất axit và khí trong dạ dày, dẫn đến chướng bụng đầy hơi. Ảnh: Boldsky.

Tránh các đồ uống có ga như: coca, pesi….

Cắt giảm chế độ ăn kiêng: Nếu bạn là người đang thực hiện chế độ ăn nhiều chất xơ, hãy cân nhắc cắt giảm lượng chất xơ tiêu thụ hàng ngày, vì thực phẩm giàu chất xơ cũng có thể gây ra đầy hơi. Ảnh: Boldsky.

Cắt giảm chế độ ăn kiêng

Tránh sản phẩm sữa: Tránh tiêu thụ các sản phẩm từ sữa như sữa, phô mai, bơ, vv, vì sữa có thể gây ra sự tích tụ chất béo dư thừa trong dạ dày. Ảnh: Boldsky.

Tránh các đồ uống có sữa vì nó có thể gây ra sự tích tụ chất béo dư thừa trong dạ dày

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here