hướng dẫn sử dụng

Hướng dẫn cách lắp đặt và sử dụng bình tắm nước nóng

   Cách lắp đặt bình tắm nước nóngHiện nay nhu cầu sử dụng bình tắm nước nóng đang tăng cao. Tùy điều kiện gia đình mà họ mua máy rẻ hay máy đắt. Nhưng quan trọng là ở chất lượng của máy có tốt hay không. Mình cũng đã giới thiệu đến bạn top 3 sản phẩm bình tắm nước nóng giá rẻ chất lượng tốt ở bài trước. Hôm nay, mình xin hướng dẫn các bạn cách lắp đặt và cách sử dụng bình tắm nước nóng cho đúng và hiệu quả.
1. Cách lắp đặt bình tắm nước nóng:
Bình tắm nước nóng nên đặt gần nơi sử dụng để tránh thất thoát nhiệt qua đường ống. Phải có tối thiểu 50cm bán kính xung quanh bình không vướng vật cản để còn làm bảo dưỡng sau này. Móc để treo bình phải được gắn thật chặt vào tường và phải chịu được gấp 3 lần trọng lượng bình đầy nước. Nên dùng móc có đường kính 10mm trở lên.
Bước 1 treo bình:
Khoan và bắt thật chặt giá đỡ vào tường. Sau đó lựa treo bình nước nóng vào giá đỡ và kéo bình xuống một chút đủ đảm bảo bình đã ăn khớp vào 2 bên giá đỡ. Các bạn phải chú ý khi khoan lỗ mà lỗ khoan bị rộng bạn không được lấy vật liệu gì để chèn cho khích mà phải khoan lỗ khác để đảm bảo bình được treo an toàn.
Bước 2 lắp đường ống:
– Bắt van an toàn vào đường nước vào của bình( có viền màu xanh). Lưu ý không được bắt chặt van an toàn quá để tránh bị vỡ)
– Nối đường nước cấp cho bình vào phần dưới của van an toàn bằng ống mềm để dễ dàng bảo dưỡng sau này.
– Nối đường nước nóng vào ống ra của bình ( có viền màu đỏ) bằng ống cứng kim loại để có thể chiệu được nhiệt nóng của bình.
– Nối 1 đường ống vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình.
Bước 3 cấp nguồn điện:
– Cắm phích cắm vào ổ cắm điện ( ổ cắm phải đảm bảo 15A trở lên)
+ Nếu đèn ở bộ chống rò điện sáng, thì bình hoạt động tốt và không bị rò điện.
+ Nếu đèn ở bộ chống rò điện không sáng bạn bấm vào nút Reset đèn ở bộ chống rò điện mà vẫn không sáng có thể do nguồn điện bị ngắt hoặc bình nước nóng bị rò điện, bình không hoạt động. Bạn nên đổi trả và lấy bình khác.
2. Cách sử dụng và một số lưu ý để đảm bảo an toàn cho bạn:
– Sau khi đóng điện cấp cho bình làm việc, nếu thấy đèn ở bộ chống rò điện không sáng, bạn ấn nút reset mà đèn vẫn không sáng kiểm tra điện nguồn cấp cho bình vẫn tốt tức là bình đã bị rò điện. Bạn hãy báo ngay cho trung tâm bảo hành.
– Để tránh gây hỏng, giảm tuổi thọ của đốt phải cho nước vào đầy bình mới được bật điện cho bình làm việc. Bạn làm như sau: Mở đồng thời van nước lạnh cấp cho bình và vòi sử dụng ở bên nóng cho đến khi khí ở trong bình thoát hết ra ngoài và thấy nước chảy ra một cách đều đều. Lúc này bạn đóng vòi nước lại và kiểm tra xem nước nóng có bị rò rỉ không. Cuối cùng bật điện cho bình làm việc.
Lưu ý bảo trì: Tất cả công việc bảo trì đều phải do thợ chuyên nghiệp thực hiện. Bạn không nên tự ý sửa chữa nếu không hiểu rõ các bộ phận của bình. Trước khi gọi người bảo hành bạn phải kiểm tra để biết chắc chắn rằng lỗi không phải do thiếu nước hay mất điện gây ra.
   Trên đây là một số lưu ý sử dụng bình tắm nước nóng bạn nên đọc kỹ để có thể áp ụng bảo quản cho bình nước nóng nhà bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi, nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới cho mình nhé, mình sẽ trả lời bạn nếu mình biết.

Chúc bạn vui vẻ!

Post Comment

Registration complete !

Show

Reset your password

Please enter your email address. You will receive a link to create a new password.

Check your e-mail for the confirmation link.

Close