Tiêu thụ cần tây và nước ép của nó ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây do những lợi ích về sức khỏe của nó, một trong số chúng là cải thiện sức khỏe tình dục cho nam giới.

Tuy nhiên, một số người vẫn có thể tự hỏi rằng liệu ăn cần tây có mang lại lợi ích cho nam giới hay không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ trình bày chi tiết những tác động của việc ăn cần tây đối với một số dấu hiệu của sức khỏe tình dục của nam giới.

Cần tây có làm tăng nồng độ Androsterone không?

Cần tây có làm tăng nồng độ Androsterone không?

Androsterone là một chất chuyển hóa steroid yếu của hormone sinh dục testosterone xuất hiện tự nhiên ở cả hai giới, mặc dù ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Hormone này kết hợp với những hormone khác góp phần tạo nên các đặc điểm nam giới như lông trên cơ thể và được tìm thấy trong mồ hôi của con người.

Một số nguồn tin cho rằng cần tây chứa nhiều androsterone và do đó có thể dẫn đến tăng nồng độ testosterone và ham muốn tình dục ở nam giới.

Mặc dù một số nghiên cứu chỉ ra rằng cần tây chứa androsterone nhưng không có bằng chứng nào cho thấy ăn cần tây hoặc uống nước ép của nó làm tăng mức androsterone hoặc cải thiện ham muốn tình dục ở nam giới.

Loại rau này có thể được coi là một loại thuốc kích dục không?

Pheromone là các hormone hóa học hoạt động bên ngoài cơ thể và đóng một vai trò trong các hiện tượng khác nhau, một trong số đó là sự hấp dẫn tình dục.

Androsterone được coi là một pheromone, vì nó được tìm thấy với một lượng nhỏ trong mồ hôi của con người. Một số người cho rằng cần tây có thể dùng như một loại thuốc kích thích tình dục do đặc tính pheromonic của nó khi ăn. Tuy nhiên, vẫn có rất ít hoặc không có nghiên cứu nào được thực hiện về chủ đề này. Do đó, cần có thêm dữ liệu để xác nhận tác động tiềm tàng này.

Các lợi ích tiềm năng khác của cần tây

Nước ép cần tây

Thúc đẩy khả năng sinh sản

Cần tây chứa nhiều vitamin C và các chất dinh dưỡng thực vật là những hợp chất thực vật chống oxy hóa và đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm.

Trong khi chất chống oxy hóa có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tật, chúng vẫn có thể thúc đẩy sức khỏe tình dục nam giới. Cụ thể hơn, các nghiên cứu chọn lọc trên người cho thấy rằng lượng chất chống oxy hóa cao có thể giúp cải thiện số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. Cả hai yếu tố quan trọng trong khả năng sinh sản của nam giới.

Một nghiên cứu trên động vật đã quan sát thấy sự gia tăng sản xuất tinh trùng khi bổ sung chiết xuất từ ​​lá cần tây. Tuy nhiên, vẫn cần có thêm nghiên cứu trên người để xác định những lợi ích cụ thể của cần tây đối với khả năng sinh sản của nam giới.

Giúp giảm huyết áp

Cần tây và nước ép của nó cũng có thể hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Điều này có thể là do nitrat tự nhiên được tìm thấy trong cần tây, có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giúp giảm huyết áp. Hơn nữa, huyết áp cao liên tục có liên quan đến rối loạn cương dương ở nam giới.

Điều đó có nghĩa là thường xuyên tiêu thụ nhiều loại trái cây và rau quả, bao gồm cả cần tây, có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương dương. Mặc dù vẫn cần thêm rất nhiều dữ liệu để xác minh các vấn đề này và các lợi ích cụ thể của nó.

Cuối cùng, tùy thuộc vào mức độ huyết áp cao, thuốc theo toa cũng có thể được yêu cầu. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.

Chứa nhiều vitamin K

Cần tây là một nguồn giàu vitamin K với 1 cốc (124 gram) cung cấp khoảng 30% nhu cầu hàng ngày cho nam giới. Vitamin K là một chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình đông máu và sức khỏe của xương.

Trong khi vi khuẩn trong đường ruột tạo ra một số vitamin K, các nguồn thực phẩm cần thiết để giúp đáp ứng nhu cầu hàng ngày khoảng 120 mcg đối với nam giới.

Thường xuyên ăn cần tây là một cách tuyệt vời để giúp duy trì mức vitamin K, từ đó thúc đẩy sức khỏe của xương và quá trình đông máu hiệu quả.

Mặc dù dữ liệu về tác dụng của cần tây đối với sức khỏe nam giới còn hạn chế, nhưng nó có thể mang lại một số lợi ích tiềm năng, bao gồm thúc đẩy khả năng sinh sản, điều hòa huyết áp và cung cấp một nguồn vitamin K.

Tóm lại, tiêu thụ cần tây và nước ép của nó là một xu hướng sức khỏe mới nổi được cho là mang lại nhiều lợi ích khác nhau liên quan đến sức khỏe tình dục của nam giới, mặc dù vẫn con thiếu nhiều dữ liệu chính xác.

Mặc dù nó có thể đóng góp một phần vào khả năng sinh sản, cũng như giúp điều chỉnh huyết áp, nhưng vẫn cần thêm dữ liệu để xác định tác động cụ thể của nó đối với các yếu tố khác xung quanh sức khỏe tình dục nam giới.

Điều đó nói rằng cả cần tây và nước ép của nó như một phần của chế độ ăn uống cân bằng tổng thể là một cách tuyệt vời để cải thiện lượng dinh dưỡng, chất chống oxy hóa mà nó cung cấp.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here