Hình ảnh bộ trưởng y tế đi bộ 10.000 bước kêu gọi vận động thay đổi cuộc sống

Bộ trưởng Y tế đi bộ 10.000 bước kêu gọi vận động thay đổi cuộc sống thông qua hoạt động “Đi bộ 10.000 bước chân”, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp vận động để phòng chống bệnh tật, để thay đổi cuộc sống và vì một Việt Nam khỏe mạnh.

Sáng nay 7/4, Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động và Tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ VIII nhân Ngày Sức khỏe Thế giới (7/4/2019).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại Lễ mít tinh hưởng ứng Chương trình Sức khỏe Việt Nam.

Trong phát biểu khai mạc Lễ mít tinh, Bộ trưởng Y tế đi bộ 10.000 bước kêu gọi vận động thay đổi cuộc sống đã trích câu “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe” câu trong bài “Sức khỏe và thể dục” của Bác Hồ, nhắc lại “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Bên cạnh những thành tựu trong chăm sóc sức khoẻ nhân dân, chúng ta cũng đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức mới về sức khỏe của người dân trong quá trình phát triển.

Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, toàn cầu hóa, sự già hóa dân số và biến đổi khí hậu,… đang gây ra những hậu quả nghiêm trọng đó là ô nhiễm môi trường sống, các yếu tố về hành vi lối sống,… đã làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh, tàn phế và tử vong sớm do bệnh tật-đặc biệt là các bệnh không lây nhiễm như bệnh tim mạch, ung thư, đái tháo đường và bệnh mãn tính về đường hô hấp. Những căn bệnh này là những “sát thủ” hàng đầu, đang chiếm 73% số ca tử vong hàng năm.

 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng người dân tham gia đi bộ hưởng ứng Chương trình Sức khoẻ Việt Nam. Ảnh: Phapluatxahoi.

Để tăng cường nhận thức, sức khỏe cho cộng đồng, Bộ Y tế đã phối hợp với các ban, ngành, Đoàn Thanh niên và các tổ chức quốc tế, các hội nghề nghiệp như Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, thực hành của mỗi người dân để thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe, tự chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Nhân ngày Sức khỏe thế giới 7/4, Bộ Y tế và các đơn vị phối hợp tổ chức chương trình với mong muốn thông qua những hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, khám sàng lọc và tư vấn để cùng vận động các tầng lớp xã hội và cộng đồng chung tay phòng chống các bệnh không lây nhiễm.

Ngoài ra, thông qua hoạt động Bộ trưởng Bộ Y tế “Đi bộ 10.000 bước chân” và hoạt động đồng diễn thể dục, Ban tổ chức mong muốn truyền tải thông điệp vận động để phòng chống bệnh tật, để thay đổi cuộc sống và vì một Việt Nam khỏe mạnh, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Cũng trong dịp này, Bộ trưởng Y tế đi bộ 10.000 bước kêu gọi vận động thay đổi cuộc sống kêu gọi mỗi người dân cùng chung tay thực hiện 9 hành động thiết thực cho sức khỏe của chính mình:

Tập thể dục giữa giờ – nhanh, vui, khỏe

10.000 bước chân mỗi ngày – thay đổi cuộc sống

Ăn giảm muối, đường, ăn nhiều rau xanh trái cây để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật.

Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia

Hãy nhớ số đo huyết áp như nhớ số tuổi của mình

Đo đường máu ít nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường.

Sàng lọc phát hiện sớm để chữa khỏi ung thư

Chuyển động vì lá phổi khỏe mạnh

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp

Cũng tại ngày hội, các đại biểu cùng 5.000 đoàn viên thanh niên, lực lượng y bác sĩ trẻ sẽ tham gia đồng diễn dân vũ và tập thể dục 3 phút giữa giờ. Sau Lễ phát động đã diễn ra chương trình đi bộ hưởng ứng Ngày sức khỏe thế giới và chương trình Sức khỏe Việt Nam: “Đi bộ 10.000 bước chân”.

Nếu bạn có điều kiện và ngại việc nắng mưa các yếu tố thời tiết thì liên hệ ngay với Đình vũ máy chạy bộ tại Hưng Yên đa năng tại nhà để được tư vấn miễn phí.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here